móc treo

Tổ chức Họi thi: " Bé khỏe, ngoa - Cô tài năng - Phụ huynh quan tâm chia sẻ" năm học 2016-2017

Thứ tư - 29/03/2017 15:22
4 đội thi chào khán giả

TRƯỜNG MẦM NON QUANG LỘC TỔ CHỨC HỘI THI: “ BÉ KHỎE, NGOAN – CÔ TÀI NĂNG – PHỤ HUYNH QUAN TÂM CHIA SẺ” NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016- 2017 và nhiệm vụ tháng 3 năm 2017. Chiều ngày 26/3/2017, trường Mầm non Quang Lộc long trọng tổ chức Hội thi: “Bé khỏe, ngoan - Cô tài năng - Phụ huynh quan tâm chia sẽ ” .
            Về tham dự Hội thi có các đồng chí:
            Đại diện Phòng GD: Thầy giáo Phạm Quốc Đạt. Phó trưởng phòng. Cô Hoàng Thị Thu Hà. Chuyên viên phòng, phụ trách bậc học Mầm non.
            Đại diện lãnh đạo địa phương: Đ/c Ngô Đức Chương. Bí thư Đảng ủy. Đ/c Nguyễn Như Bảo. Phó Bí thư thường trực Đảng ủy. Đ/c Trần Thị Hiền. Chủ tịch Hội LHPN xã. Các đ/c đại diện 2 trường học; đại diện Hội cha mẹ học sinh; đại diện tổ hợp đồng thực phẩm, các doanh nghiệp, các nhà hàng trong xã Quang Lộc.
            Hội thi với mục đích:
            - Đối với trẻ: Tạo cơ hội cho trẻ Mầm non được giao lưu, thể hiện kỹ năng ,nhận thức ,giao tiếp ,năng khiếu sở trường, từ đó hình thành phát triển toàn diện về thể chất ngôn ngữ nhận thức ,tình cảm thẩm mỹ.
            - Đối với GV: Nhằm nâng cao chất lượng ,chăm sóc giáo dục trẻ, đánh giá nghiệp vụ năng lực chuyên môn của giáo viên , và quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường.
            - Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học .Từ đó nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm phối kết hợp giữa gia đình nhà trường, xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, xứng đáng là những bé khỏe ngoan, lễ phép.
Bên cạnh đó, thông qua hội thi, nhằm thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể XH đối với bậc học MN. Đặc biệt là sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối họat động giáo dục của nhà trường và GD con em tại gia đình mình.
Điều đặc biệt ở đây đó chính là mỗi tên gọi của các đội đều gắn liền với các nhân vật trong truyện cổ tích: đội “Thỏ Trắng” trong câu chuyện sự tích mùa xuân; “Sóc Nâu” trong câu chuyện ba cô gái, đội “ Chim Vàng Anh” trong câu chuyện Tấm Cám, và đội “ Hươu Sao” trong câu chuyện Hươu con biết nhận lỗi.
            Nhà trường đã dàn dựng chương trình phù hợp; với 2 Exi dẫn chương trình rất hấp dẫn: Đồng chí Phan Công Lệ (Trưởng phòng nghiệp vụ khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc và cô giáo Gia Như.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Khiêm