Trường MN Quang Lộc tổ chức xây dựng các video HD trẻ rèn các kỹ năng và làm quen 1 số kiến thưc khi ở nhà

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Can Lộc về triển khai chương trình chăm sóc giáo dục trẻ cho các đơn vị trường MN trong tình hình dịch bệnh hiện nay, trường MN Quang Lộc đã chuyển sang trạng thái HĐ trong tình hình mới, các cô giáo đã thích nghi dần với kịch bản 3 của chương trình chăm sóc giáo dục trẻ 25% dạy trực tiếp và 75% phối hợp với phụ huynh CS và GD trẻ tại nhà, khi trẻ ở nhà tránh dịch các cô đã lựa chọn qua  nhiều kênh khác nhau như: Trao đổi trực tiếp hoặc qua điện thoại với phụ huynh, hoặc gửi các bài dạy, các nội dung chăm sóc giáo dục lên nhóm lớp, nhằm không để công tác CSGD trẻ bị gián đoạn, một trong những nhiệm vụ phối hợp với phụ huynh là công tác xây dựng các video của giáo viên đứng lớp , nhằm đảm bảo duy trì một cách thường xuyên và liên tục công tác rèn các kỹ năng tốt cho trẻ và cung cấp cũng như cho trẻ khám phá tìm  hiểu, làm quen 1 số kiến thức mới trong thời gian trẻ nghỉ tránh dịch. Trong thời gian này các cô giáo đã tìm tòi, sưu tầm  các hình ảnh, các lời dẫn, hình thức quay video, âm thanh, hiệu ứng để hấp dẫn trẻ. Đồng thời chương trình cũng phải đảm bảo không thể cắt xén, như vậy trong lĩnh vực không chuyên xây dựng video các cô giáo trường MN Quang Lộc đã cố gắng hết sức mình để sản xuất mỗi ngày 6 video/3 tổ nhằm thực hiện tốt công tác phối kết hợp CSGD trẻ với phụ huynh trong thời gian trẻ nghỉ ở nhà tránh dịch. Sau đây là 1 số video mà đơn vị chúng tôi đã thực hiện.