TRƯỜNG MN QUANG LỘC HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA BÉ

Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng trí thức của nhân loại. Đọc sách không những mang lại cho ta nâng cao về  kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn nhân cách con người. Ý nghĩa việc đọc sách là vô cùng to lớn và rộng mở, giúp ta mở rộng tri thức, hiểu biết về nhiều lĩnh vực, đặc biệt lưa tuổi mầm non. Nhằm giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày đọc sách 21.4. Vì vậy Hưởng ứng "Ngày hội đọc sách của bé" trường  MN Quang lộc đã tổ chức cho giáo viên và các cháu với nhiều hoạt động đọc sách thiết thực, đa dạng phong phú như: cô hướng dẫn trẻ đọc sách theo nhóm, cô đọc cùng trẻ, trẻ đọc cùng bạn, đọc theo ý thích...với nhiều địa điểm khác nhau trẻ đọc ở góc thư viện, ghế đá, vườn cổ tích, trẻ đọc mọi lúc mọi nơi... với lượng sách đa dạng phong phú được nhà trường đầu tư mua sắm và sự đóng góp của các cô, phụ huynh, được các cô sắp xếp và  trưng bày sinh động ở các góc thư viện, góc sách....mang lại cho trẻ có buổi trải nghiệm đọc sách nhiều điều bổ ích đầy ý nghĩa .                                                                                                           Một số hình ảnh của các cô và cháu trong ngày hội đọc sách.

Trẻ cùng cô đọc sách

Trẻ đọc sách cùng bạn theo nhóm

Đôi bạn cùng nhau đọc sách

Thông qua ngày hội đọc sách của bé nhằm giúp trẻ có thói quen đock sách, rèn kỹ năng cầm sách, lật từng trang sách, bảo vệ và giữ gìn sách. Qua đó trẻ lựa chọn được những câu chuyện có ý nghĩa, nội dung tốt có ý nghĩa giáo dục phù hợp với lứa tuổi. Qua từng câu chuyện và quyển sách trẻ học được nhiều điều thú vị và bổ ích từ những nhân vật hiền lành, tốt bụng,....Từ đó hình thành và phát triển toàn diện nhân cách của trẻ.

Tác giả: kimoanh pht