• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Quang Lộc tổ chức "Ngày hội thể thao của bé" năm học 2020 - 2021

 

 

 

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn có sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao...”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi Mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm,...Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc.

 Nhằm phát triển các vận động tinh, vận động thô và phát triển thể chất cho trẻ nhằm giúp trẻ có những kỹ năng trong các vận động, tạo hứng thú cho trẻ yêu thích các môn thể thao, các trò chơi vân động, trò chơi dân gian.Vừa qua trường Mầm non Quang Lộc đã tổ chức: “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2020- 2021 .Đây cũng là dịp để các bé cùng nhau thi tài và thể hiện tinh thần thể thao của bản thân.

Ngày hội thể thao  còn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây là dịp để các cô cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất, đồng thời giúp trẻ có tinh thần tập thể, ý thức kỷ luật, kiên trì, khéo léo trong hoạt động phát triển vận động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, các trò chơi vận động hàng ngày đảm bảo khoa học, tạo cho trẻ không khí phấn khởi, háo hức.

Ngày hội diễn ra trong thời gian từ 8h00 đến 10h00 sáng ngày 26/3 trong không khí vui tươi gồm các tiết mục sôi nổi như đồng diễn, giao lưu văn nghệ các khối, các trò chơi dân gian.

 

Mở đầu ngày hội thể thao là các tiết mục văn nghệ đến từ các khối Mẫu giáo 5 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi

Tiếp theo là màn đồng diễn thể dục thật sôi động, sáng tạo thể hiện được tinh thần đồng đội, sự tập luyện của các bé trong ngày hội này. Với khí thế, niềm tự hào là thế hệ tương lai của đất nước, các con luôn chăm chỉ học tập, vâng lời bố mẹ thầy cô, lễ phép với mọi người, bên cạnh đó các con còn hăng hái tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau cùng là phần trò chơi, ở phần này mỗi lớp sẽ tổ chức cho trẻ chơi một số trò chơi dân gian

 

 

 

Đến với ngày hội thể thao các bé đều tỏ ra vô cùng hứng thú thể hiện được năng khiếu,nỗ lực bản thân qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để các bé được giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Các bé như những vận động viên thực sự với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn. Có thể thấy được sự quyết tâm của các bé qua ánh mắt, sự nỗ lực hết mình vì tập thể.

Trải qua các phần chơi, các “vận động viên nhí” đều thi đấu với tinh thần cao và đều dành được kết quả cao giúp cho ngày hội thành công và để lại dấu ấn trong lòng trẻ. Đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng thấy được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, từ đó chung tay, chăm lo, tạo điều kiện quan tâm, chăm sóc giáo dục trẻ./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:mnquangloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết